Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Thực phẩm bổ sung nhập khẩu: “Đừng” chỉ theo xu hướng

Realhealth Pharmacy | 13/07/2022

Đừng đánh đồng hàng nhập khẩu và hàng xách tay

Xã hội hiện đại, mối quan tâm giờ đây không chỉ gói gọn trong “ăn ngon, mặc đẹp” nữa mà là “sống khỏe, sống đẹp, sống an toàn”. Vì lẽ đó, những năm gần đây nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung năng lượng và dưỡng chất, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể được quan tâm đáng kể.

Đánh vào tâm lý của nhiều người ưa chuộng hàng xách tay bởi theo quảng cáo của những người bán hàng thì do “xách về” nên có giá thành rẻ hơn vì không phải chịu thuế, hàng được xách tay về chắc là đúng hàng được sản xuất nước ngoài,.... Song, với thị trường “màu mỡ” này, nếu không có kinh nghiệm bạn dễ dàng mua phải hàng giả, hàng không rõ xuất xứ được gắn mác “hàng xách tay”.

Nguy hiểm lớn nhất của thực phẩm bảo vệ sức khỏe xách tay là vấn đề bất đồng ngôn ngữ trên những tờ hướng dẫn sử dụng cộng với việc không có kiến thức chuyên môn đôi khi khiến chúng ta sử dụng sai cách, sai liều lượng, gây ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Những thực phẩm bảo vệ sức khỏe được mua qua đường xách tay thường không qua kiểm định chất lượng và không có trách nhiệm pháp lý của đơn vị nhập.

Mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe xách tay bạn sẽ khó kiểm định được chất lượng sản phẩm (Ảnh minh họa)

Chưa kể, nếu mua sản phẩm xách tay, bạn còn phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu kể từ lúc đặt hàng cho đến lúc mở hộp. Gian nan hơn nữa là quá trình bảo hành hoặc phát sinh nhu cầu đổi, trả vì sai sót từ nhà sản xuất. Nhiều trường hợp ngậm đắng nuốt cay vì thấy quy trình trả lại còn phức tạp hơn hoặc không biết đổi trả cho ai, ai chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, nếu lựa chọn các thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu chính hãng, bạn yên tâm sản phẩm được sản xuất tại nước chủ quản, và được 1 đơn vị nhập khẩu uy tín thương thảo nhập về theo đường chính ngạch, vận chuyển qua đường biển hay đường hàng không với số lượng lớn (container).

Hơn nữa, khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu chính hãng sẽ được đảm bảo điều kiện bảo quản, lưu kho và cả quá trình vận chuyển. Bởi để đạt chất lượng tối đa khi sử dụng, các sản phẩm này đều phải được bảo quản trong kho mát, tuân thủ theo tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản của nhà sản xuất. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn trong vấn đề sử dụng. Ngược lại, nếu là sản phẩm xách tay rất khó đáp ứng quy trình này.

Một vấn đề đáng quan tâm khác là bạn rất khó phân biệt được hàng giả - hàng nhái hay hàng chính hãng của các sản phẩm xách tay. Có thể bạn đã biết và từng sử dụng, xác minh uy tín thương hiệu của sản phẩm đó ở nước ngoài, nhưng trong quá trình đặt hàng, vận chuyển về Việt Nam sẽ không tránh khỏi rủi ro mua phải hàng giả  nhưng giá như hàng chính hãng. Đặc biệt hơn chỉ nghe hàng này được xách tay về mà không biết hàng này có được bán ở nước sản xuất hay không và uy tín công ty sản xuất như thế nào,...

Mua hàng nhập khẩu - cần quan tâm điều gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi quyết định chọn mua hàng nhập khẩu. Dưới đây là 4 tiêu chí giúp bạn cần nhớ để lựa chọn sản phẩm đủ và đạt tiêu chuẩn cho chính mình và cả gia đình:

• Xuất xứ: Lựa chọn sản phẩm ngoại nhập, chắc chắn điều bạn quan tâm và phân vân nhất là xuất xứ. Trên thế giới có đến 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, liệu mua của nơi nào sẽ đảm bảo chất lượng? Nổi trội trên thị trường hiện nay có Đức, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Singapore, Úc…

Trong đó, sản phẩm của Đức từ lâu đã trở thành điểm đến trên thị trường thế giới. Bởi, trong nhiều năm liền, bảng xếp hạng Made in Country Index 2017 do hãng nghiên cứu thị trường Statista công bố luôn gọi tên nước Đức ở vị trí hàng đầu. Đây cũng là quốc gia dẫn đầu ngành Dược phẩm châu Âu - thị trường lớn và là nơi phát triển trên thế giới với những tiên phong trong sáng chế cùng công nghệ tiên tiến.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng